ReadyPlanet.com
dot dot
https://www.google.co.th/maps/place/N14.04337 E99.51305
dot
มีอะไร?.....ในพลอยไทย จิวเวลรี่
dot
bulletเครื่องประดับนิล
bulletเครื่องประดับทองคำ 90 %
bulletเครื่องประดับเงิน
bulletอัญมณีชนิดต่าง ๆ
bulletของฝากทรงคุณค่า
bulletสถานที่จอดรถ
dot
สาระประโยชน์
dot
bulletพลอยประจำเดือนเกิด
bulletการดูแลเครื่องประดับ
bulletการทำความสะอาดเครื่องประดับ
bulletดูแลเครื่องประดับเงิน
dot
ข้อมูลจังหวัดกาญจนบุรี
dot
bulletgooglemap พลอยไทยจิวเวลรี่
bulletแผนที่ พลอยไทยจิวเวลรี่
bulletสถานที่ท่องเที่ยว
bulletการเดินทาง
bulletหมายเลขโทรศัพท์สำคัญ
bulletททท.นำเที่ยว กาญจนบุรี
bulletไทยเที่ยวไทย กาญจนบุรี
bulletตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล
dot
ข่าวสารต่างๆ
dot
bulletช่อง3
bulletช่อง 5
bulletช่อง 7
bulletช่อง 9
สถานที่ท่องเที่ยว

      
  
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ตั้งอยู่ในเขต ตำบลท่ามะขามอำเภอเมืองกาญจนบุรี ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือ ตามทางหลวงหมายเลข 323 ประมาณ 4 กม. แยกซ้ายประมาณ 400 เมตร สร้างขึ้นในสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกพันธมิตรจำนวนมากมาสร้างทางรถไฟสายนี้ เชลยศึกจำนวนมากต้องเสียชีวิตลงเพราะทนต่อความลำบาก ความอดอยากไม่ไหว

สุสานสัมพันธมิตรดอนรัก

ตั้งอยู่บริเวณหลังสถานีรถไฟกาญจนบุรี ห่างจากตัวเมืองออกไปทางเหนือประมาณ 1 กม. เป็นสุสานที่เก็บศพของทหารสัมพันธมิตรในสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

ล่องแพ

เป็นล่องแพพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ มีหลายแห่งทั้งในเขตอำเภอเมือง อำเภอไทรโยค สังขละบุรี ทองผาภูมิ และศรีสวัสดิ์ 

น้ำตกเอราวัณ

เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงามมาก อำเภอศรีสวัสดิ์ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 55 กม. ริมทางหลวงกาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์
เขื่อนศรีนครินทนร์

เป็นเขื่อนที่สร้างปิดกั้นแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นเขื่อนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบชลประทาน โครงการแม่กลองใหญ่ สามารถทดน้ำเข้าสู่พื้นที่การเกษตรได้ และผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เฉลี่ยปีละประมาณ 950 ล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละกว่า 300,000 คน 


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอศรีสวัสดิ์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานฯ ริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกรุงเทพประมาณ 108 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายกาญจนบุรี-เอราวัณ รถที่ใช้เดินทางต้องมีสภาพดีมีกำลังขับเคลื่อนสูงเพราะเส้นทางวิบาก หรือจะเดินทางมาทางเรือโดยขึ้นเรือที่ท่าเรือหม่องกระแทะ หรือท่าเรือท่ากระดาน ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยกเข้าเขื่อนศรีนครินทร์ประมาณ 12 กม.

อุทยานปราสาทเมืองสิงห์

ตั้งอยู่ในเขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค สามารถเดินทางโดยรถยนต์ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 175 ก.ม. เดินทางไปตามทางหลวง 323 สายกาญจนบุรี-ไทรโยค จนถึงกิโลเมตรที่ 15 จะมีทางแยกซ้ายไปปราสาทเมืองสิงห์อีก 1 กม.หรือทางรถไฟจากสถานีบางกอกน้อย กรุงเทพฯ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ของประเทศกัมพูชา 

ขี่ช้างล่องแก่ง

เป็นบริการนำเที่ยวในเขตอำเภอสังขละบุรี โดยจัดให้นักท่องเที่ยวล่องเรือไปตามลำนำซองกาเลียแล้วต่อด้วยการนั่งช้างเที่ยวป่าและล่องแก่งใช้เวลาประมาณ 1 วัน  

ด่านเจดีย์สามองค์

ตั้งอยู่ในเขต ต.หนองลู ก่อนถึงอำเภอสังขละบุรี 4 กม. มีทางแยกขวาไปด่านเจดีย์ฯ อีก 18 กม. เป็นช่องทางเดินทัพของพม่าและไทยในอดีต ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปชมตลาดชายแดนในเขตพม่าได้ 

 .

      ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  ~www.kanchanaburi.go.thCopyright © 2010 All Rights Reserved.
พลอยไทยจิวเวลรี่ 318/43 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โทร.034-521278-9 :: Ploythai Jewelry 318/43 Sangchuto Rd, Sub. Thamakham, District Muang, Kanchanaburi 71000 Thailand